รวม 5 บาร์เพลงแจ๊สในประเทศไทยกลางกรุงเทพ

แม้เพลงแจ๊สในประเทศไทยอาจไม่ได้โดดเด่นเท่ากับเพลงแนวตลาดหลายๆ แนวคนที่ชื่นชอบหรือนิยมฟังเพลงแบบนี้ก็ยังคงสามารถหาฟังได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นเพลงปกติหรือการเล่นสดๆ ตามบาร์หรือร้านอาหาร สำหรับคนที่อาศัยในกรุงเทพฯ และต้องการเดินทางไปยังตามร้านตามบาร์เพื่อฟังดนตรีเพลงแจ๊สแต่ยังไม่รู้ว่าต้องไปที่ไหนบ้าง เราจะมาบอกถึงสถานที่เด็ดๆ กับ 5 บาร์เพลงแจ๊สกลางกรุงเทพฯ มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

รวม 5 บาร์เพลงแจ๊สในไทยกลางกรุงเทพฯ

  1. Saxophone Pub – เริ่มต้นกันด้วยผับสไตล์แจ๊สที่อยู่มาอย่างยาวนานแถมสถานที่ตั้งก็ใจกลางเมืองสุดๆ นั่นคืออนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผับแห่งนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2530 ด้วยสไตล์ของร้านจะออกแนวคันทรี่หน่อยๆ จะทำให้ทุกคนต้องรู้สึกเหมือนตนเองได้มาปล่อยอารมณ์อย่างเต็มที่ แน่นอนเรื่องดนตรีก็ไม่พลาดเพราะมีนักดนตรีแจ๊สหลายๆ คนนิยมมาเล่นที่นี่ เช่น โก้ Saxman หรือ T-Bone
  2. Brown Sugar : The Jazz Boutique – อีกบาร์สไตล์แจ๊สที่อยู่มาอย่างยาวนานนอกจากเพลงแจ๊สแล้วยังมีเพลงแนวบลูส์มาให้ได้ฟังกันอีกด้วย ตอนกลางวันจะเป็นแนวร้านกาแฟแต่พอตกเย็นคือช่วงเวลาแห่งการเพลิดเพลินกับดนตรีสด บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์เรโทร คิดดูว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 2528 บริเวณถนนพระสุเมรุและยังคงได้รับความนิยมมาจนปัจจุบันย่อมไม่ธรรมดา
  3. Bamboo Bar – ถ้าอยากให้เก่าแก่กว่า 2 ที่แรกแนะนำให้มาที่นี่ การันตีว่าเป็นบาร์แนวแจ๊สที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทยเพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 2496 โดดเด่นด้วยเมนูอาหารพร้อมเครื่องดื่มที่แสนวิเศษ ใครอยากฟังดนตรีแจ๊สสดๆ ต้องรอตอน 3 ทุ่มขึ้นไป ร้านตั้งอยู่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เจริญกรุง ลองไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ กันได้
  4. Black – The Jazz Spot – ร้านสำหรับคนรักเพลงแจ๊สล้วนๆ ทำนองว่าอยากเสพขนานแท้ต้องห้ามพลาดเนื่องจากเป็นร้านที่เล่นแต่เพลงแจ๊สเท่านั้น เหตุเพราะต้องการให้คนรักเพลงแจ๊สได้ฟังแบบจริงจังอย่างซีเรียส พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศต่างๆ ร้านตั้งอยู่ซอยทองหล่อ 25 ไม่ควรพลาดจริงๆ สำหรับคอแจ๊ส
  5. Jazz Happens – หากผ่านไปย่านถนนพระอาทิตย์แล้วอยากฟังดนตรีแจ๊สแนะนำให้เดินเข้าไปได้เลย แม้ร้านจะเล็กแค่คุณภาพคับแก้ว แม้การเล่นดนตรีแจ๊สของที่นี่จะเป็นเด็กๆ ส่วนใหญ่แต่ฝีมือไมได้เด็กตามแถมยังได้ลูกเล่นลูกชนอันแสนสนุกสนานอีกด้วย

ยังมีร้านแนวเพลงแจ๊สอีกมากในกรุงเทพฯ แต่ถ้าอยากหาเบอร์ต้นๆ ของบ้านเรา 5 ร้านนี้แนะนำว่ายังไงก็ห้ามพลาดเพราะเป็นสุดยอดของบาร์เพลงแจ๊สชั้นดีเหมาะกับการรับฟัง