สถานที่ท่องเที่ยวและรวมศิลปะด้านเสียงที่ไม่ซ้ำในอเมริกัน ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งในพิพิธภัณฑ์ The American Jazz อยู่ที่ Historic 18th & Vine Jazz District. พร้อมกับสถานที่จัดการแสดง ภาพยนตร์ และแกลลอรี่รูปภาพ เรียกว่า The Blue Room jazz club และ โรงละครอัญมณีอย่าง The Gem Theater ที่มีที่นั่งมากกว่า 500 ที่นั่งในศูนย์ศิลปะการแสดง

ตั้งอยู่ที่ Historic 18th and Vine Jazz District. ในแคนซัสซิตี้, มิสซูรี่ เป็นสถานที่ๆ ศิลปินแจ๊สระดับโลกอย่าง Charlie Parker, Count Basie, Big Joe Turner และอีกหลายร้อยคนมาจำกัดนิยาม ในปี 1920s 1930s และ 1940s

นักวิชาการ นักเรียน นักศึกษา นักดนตรีและแฟนๆ มาจัดแต่งและสร้างสรรค์สถานที่แล้วเป็นสถานที่เพื่อการเรียนรู้ เกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวข้องในด้านนี้ ทั้งในด้านตำนานเกียรติมรดก หรือเพียงเพื่อความบันเทิงกับดนตรีและเพลงที่ดีที่สุดของอเมริกาเพื่อจะนำเสนอ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 088-474-8874

ไฮไลท์เพิ่มเติมของพิพิธภัณฑ์

เหมาะสำหรับฉลองศิลปะประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมของดนตรีแจ๊ส โดย The American Jazz Museum มีจุดเด่นดังนี้

– ภาพที่หาชมได้ยาก เช่น ปกอัลบั้มที่ระลึก, ของใช้ส่วนตัวที่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าตำนานเพลงแจ๊สอย่าง Louis Armstrong, Duke Ellington, Ella Fitzgerald และ Charlie Parker

– มีบันทึกการแสดงและเสียงมากกว่า 100 บันทึก แห่งวงการดนตรีแจ๊สที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมี

– ภาพยนตร์และคอลเลกชันพิเศษของผลกระทบในวงการดนตรีแจ๊สในประสบการณ์ของอเมริกัน

– การจัดการแสดงพิเศษของดนตรีแจ๊สที่ไม่ซ้ำกันใน แคนซัสซิตี้

จุดมุ่งหมาย

ภารกิจของพิพิธภัณฑ์ American Jazz ในแคนซัสซิตี้ คือ การเฉลิมฉลองและโชว์การแสดงประสบการณ์ของดนตรีแจ๊สออกมาในรูปแบบศิลปะดั้งเดิม ตามแบบฉบับของชาวอเมริกัน เช่น การจัดนิทรรศการ การศึกษา เป็นต้น

วิสัยทัศน์

The American Jazz เป็นพิพิธภัณฑ์ทางดนตรีแจ๊สชั้นนำในสหรัฐอเมริกา ที่เคยเติบโตของสถานบันดนตรีระดับโลก เรามีจุดปลายทางที่อุทิศตนเพื่อบริการสาธารณะและต้องการพยายามร่วมกันในการขยายอิทธิพล อย่าง ความรู้ด้านเพลงแจ๊ส, ดนตรีคลาสสิกของอเมริกา แพร่พยายไปยังพื้นที่ใกล้เคียงนครแคนซัสและผู้ชมทั่วโลก